https://latoi.net/file/2021/05/Bản-sao-của-Copy-of-Sandy-Spring-High-School-2-1.png
SHARE

Covid – 19 khiến hàng ngàn ngành lao đao, Logistics bất chấp “sống”. Tại thị trường Việt Nam, vượt lên ảnh hưởng tồi tệ của Covid-19, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa năm 2020 ước tính đạt 543,9 tỷ USD, tăng 5,1% so với năm trước. Vận tải biển phát triển đòi hỏi công tác quản lý chuỗi vận hành Logistics phải ngày càng hoàn thiện. Việc đầu tư công nghệ cho Logistics là điều cấp thiết. Tracking Cargo mang đến những lợi ích, tiên tiến, là yếu tố mang tính chủ chốt, giúp phát triển hệ thống quản lý và đem lại cơ hội cạnh tranh cao trong lĩnh vực Logistics.

Bệnh dịch Covid-19 đã xuất hiện và gây ra nhiều khó khăn về đời sống, xã hội, kinh tế, chính trị,… khiến các quốc gia lâm vào tình cảnh khủng hoảng về mọi mặt, đặc biệt là về kinh tế. Hàng ngàn doanh nghiệp biến mất, hàng ngành lao đao, xuống dốc trầm trọng, có ngành phải chịu cảnh “nằm yên chết đứng”. Thế nhưng, ở Việt Nam, Logistics gây bất ngờ khi “vượt cơn sóng thần” Covid-19, không những không “chết chìm” mà còn có dấu hiệu đi lên.

Ở thị trường Việt Nam, vượt lên ảnh hưởng tồi tệ của Covid-19, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa năm 2020 ước tính đạt 543,9 tỷ USD, tăng 5,1% so với năm trước. Cán cân thương mại hàng hóa năm 2020 ước tính xuất siêu 19,1 tỷ USD, đạt giá trị xuất siêu lớn nhất từ trước đến nay.

Biểu đồ: Trị giá và tốc độ tăng xuất khẩu hàng hóa của cả nước 2 quý/2020 giai đoạn 2015-2020

Nguồn: Tổng cục Hải quan.

Vận tải biển thuận lợi đi cùng với tình hình phức tạp và nhiều biến đổi xấu của Covid 19, hoạt động mạnh ở thị trường Việt Nam. Đây là yếu tố thúc đẩy, tạo ra sự tác động và đòi hỏi công tác quản lý chuỗi vận hành Logistics phải ngày càng cải tiến và hoàn thiện. Tận dụng sự phát triển này, để cạnh tranh trong lĩnh vực Logistics, việc đầu tư cho Logistics của các tổ chức là điều cấp thiết và không thể không nhân cơ hội cạnh tranh này, bắt đầu thực hiện.

Hiện tại để tạo ra sự đổi mới mạnh mẽ và hiện đại cho sự cải tiến bậc nhất của ngành logistics đó chính là việc phát triển và đầu tư các yếu tố về công nghệ. Với sự hội nhập và sự phát triển của công nghệ 4.0, các tổ chức chủ yếu tập trung vào  mảng ứng dụng công nghệ chính.

Trong đó, điều cần chú trọng đó là một công cụ hoàn toàn chưa được triển khai ở Việt Nam, là phần mềm định vị vị trí thực, cho người dùng vị trí hiện tại của hàng hóa trên hải trình qua bản đồ thế giới số. Phần mềm này được gọi là TRACKING – CARGO, đã được ứng dụng phổ biến ở các nước Châu Âu và phát triển ở nhiều nước trên thế giới, nhưng lại là điều mới mẻ ở Việt Nam. Chính điều khác biệt, đổi mới mang tính tiên tiến này sẽ giúp tổ chức Logistics nâng cao tính cạnh tranh với các đối thủ, đồng thời đem đến nhiều hiệu quả trong công tác quản lý hàng hóa.

Tracking Cargo mang đến những lợi ích, tiên tiến. Là yếu tố đặc biệt quan trọng, mang tính chủ chốt, giúp phát triển hệ thống quản lý và đem lại cơ hội cạnh tranh cao trong lĩnh vực Logistics.

TRACKING CARGO khác biệt với phần mềm định vị truyền thống khi xác định được vị trí thực của tàu container ở đâu trên đại dương bao la qua bản đồ thế giới số, giúp không chỉ doanh nghiệp dịch vụ Logistics mà ngay cả người gửi/nhận hàng hóa theo dõi được hành trình di chuyển của tàu.

Việc theo dõi qua TRACKING CARGO, mang đến lợi ích cho công việc ở bộ phận chăm sóc khách hàng của tổ chức, hạn chế sự ùn tắc dồn dập đối với việc giải quyết các câu hỏi và vấn đề về lịch trình hàng hóa đến từ khách hàng. Từ đó, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp dịch vụ Logistics.

Sở hữu những lợi ích và sự tiên tiến này từ TRACKING CARGO, chính là mấu chốt để các chủ sở hữu hàng hóa lựa chọn một doanh nghiệp dịch vụ Logistics. TRACKING CARGO mang lại những giá trị khác biệt cho doanh nghiệp dịch Logistics, từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh trong bối cảnh ngành Logistics đang phát triển nhanh chóng.

 

Dịch vụ theo dõi và định vị hàng hóa, conatiner TRACKING – CARGO hiện đang được phân phối bởi BOM Software. Trải nghiệm ngay tại www.tracking-cargo.com hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

——————————————————————————————————–

CÔNG TY CỔ PHẦN PHẦN MỀM BOM

Địa chỉ: #202, Khu Công nghệ Phần mềm ITP, Linh Trung, Thủ Đức, TP.HCM

Email: duyen.tran@bom-software.com; info@bom-software.com

Điện thoại: +84 287 3044 777 (Giờ hành chính)

Hotline: +84 98 444 2368 – Ms. Phương Duyên (Sales Manager)

SHARE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *